อัลเมดินา บีช เฮ้าส์

ที่พักสไตล์อาหรับแต่แฝงไปด้วยความสบายแบบไทยๆ ต้องไปที่ อัลเมดินา บีช เฮ้าส์ แถวปลายหาดคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี

มาสัมผัสสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานวัฒนธรรมของอาหรับโบราณกับวัฒนธรรมอื่นๆ เช่น อินเดีย เมดิเตอร์เรเนียน โมร็อกโก และทิเบต เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ตัวอาคารสีขาวสร้างแบบหลังคาสูงให้ความรู้สึกโปร่งสบาย และตกแต่งห้องพักในสไตล์อาหรับ สวยงาม หรูหรา น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก เหมือนหลุดไปในนวนิยาย ใครที่อยากลองหาที่พักแนวใหม่แบบนี้สามารถไปใช้บริการได้ที่อัลเมดินา บีช เฮ้าส์ จ.จันทบุรี

ที่ตั้ง : 99 ม.7 หาดคุ้งวิมาน อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 08 5334 3555, 08 5155 3333

เว็บไซต์ : www.almedinabeach.com

ที่มา paipala.com

Related links

เทมส์ วัลลีย์ (Thames Valley) เขาใหญ่

ที่พักสุดหรูสไตล์อังกฤษแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของประเทศอังกฤษแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ที่เต็มไปด้วยสุนทรียวิถีแบบชนบทของอังกฤษแต่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย

ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นเสมือนบ้าน บ้านพักทุกหลังของเทมส์ วัลลีย์ ถูกถ่ายทอดผ่านแนวคิดการออกแบบที่ต้องการสะท้อนวิถีชีวิตของคนชนบทในอังกฤษ ตามแบบฉบับ English Country Home อย่างแท้จริง

โดยแต่ละห้องนั้นจะถูกตกแต่งและจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย เน้นสีอ่อนสบายตา แต่แฝงไปด้วยความเรียบหรูตามสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ใครที่ต้องการเปิดประสบการณ์ในการพักผ่อนที่มีกลิ่นอายประเทศอังกฤษต้องมาสัมผัสที่เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

ที่ตั้ง : 999 ม.4 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044 009999

เว็บไซต์ : www.thamesvalleykhaoyai.com

ที่มา paipala.com

Related links

ชาโต เดอ เขาใหญ่ (Chateau de Khaoyai) เขาใหญ่

โรงแรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมทางตอนกลางของยุโรปอย่างประเทศฝรั่งเศส ถูกออกแบบมาได้อย่างโดดเด่นและสง่างาม ผสานกับการตกแต่งภายในอันวิจิตรบรรจง ละเมียดละไมในทุกรายละเอียด จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ละครมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากคุณจะเคลิบเคลิ้มราวกับได้อยู่ในยุโรปจริงๆ บริเวณรอบที่พักมีการจัดสวนสไตล์บารอค ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันหนึ่งอันเดียวกันกับตัวสถาปัตยกรรม ทำให้ตัวอาคารที่พักมีความโดดเด่นขึ้นมาอีกด้วย  มาร่วมสัมผัสความประทับใจท่ามกลางกลิ่นอายแบบฝรั่งเศสได้ที่ชาโต เดอ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ที่ตั้ง : 9 ม.18 บ้านอุทุมพรพัฒนา ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044 929929

ที่มา paipala.com

Related links

บัลโคนี ซีไซด์ ศรีราชา โฮเต็ล แอนด์ เซอร์วิซ อพาร์ตเมนต์

โรงแรมสุดหรูติดทะเลของศรีราชา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Balcony คือเน้นความเรียบหรู แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดในเรื่องของการออกแบบและความสวยงามของวัสดุ เป็นสไตล์มินิมอลผสมกับแนวญี่ปุ่นหน่อยๆ อีกทั้งวิวของที่พักยังสวยและโรแมนติกอีกด้วย

ศรีราชาเป็นทะเลไม่มีหาดและเป็นทะเลสำหรับทำประมงพื้นบ้าน จึงไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ แต่ทางโรงแรมมีสระว่ายน้ำเกลือธรรมชาติติดริมทะเล เอาไว้ให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศริมทะเลที่วิถีชีวิตยังเป็นธรรมชาติ และบรรยากาศในช่วงพระอาทิตย์ตกที่แสนโรแมนติก

ห้องพักของที่นี่มีกว่า 234 ห้อง แบ่งเป็น 2 แบบหลัก คือ ห้องพักแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน อาหารที่บริการก็มีทั้ง ไทย ญี่ปุ่น และนานาชาติ อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น บ่อแช่น้ำร้อนแยกชายหญิง (Ofuro), ห้องประชุม, fitness, Family Club, สนามเด็กเล่น

ที่มา travel.mthai.com

Related links

Silavadee Pool Spa Resort

ศิลาวดีพูลสปารีสอร์ท เป็นรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ชื่อศิลาวดี หมายถึง หินที่สวยงาม ศิลาวดีพูลสปารีสอร์ท ตั้งอยู่บริเวณหาดแหลมน่าน ระหว่างหาดเฉวงและหาดละไม ที่ซึ่งมีหินริมหาดที่สวยงาม ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทันสมัย เฟอร์นิเจอร์ และผ้าม่านออกแบบมาเป็นพิเศษและทำขึ้นด้วยฝีมือของศิลปินท้องถิ่น และด้านหลังห้องมีระเบียงยื่นออกมา มองเห็นวิวของทะเล

เบอร์โทรศัพท์ : 077960555
เว็บไซต์ :www.silavadeeresort.com 

การเดินทาง
จากเมืองสุราษฎร์ธานีไปท่าเรือเฟอร์รี่ หรือท่าเรือดอนสัก แล้วนั่งเรือมุ่งหน้าเกาะสมุย ถึงเกาะสมุยแล้ว มุ่งหน้าไปทางหาดละไม ระหว่างทางให้สังเกตอาคาร IT Complex ทางด้านซ้ายมือ แล้วให้ตรงไปอีกประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงศิลาวดีพูลสปารีสอร์ท อยู่ด้านซ้ายมือ

ที่มา http://travel.trueid.net

Related links

W Retreat Koh Samui

W Retreat Koh Samui เป็นบูติครีสอร์ทสุดหรูในเครือ W Hotels ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก พร้อมมอบนิยามใหม่ของการพักผ่อนอย่างสงบและเป็นส่วนตัวในบรรยากาศแบบ tropical luxury ที่แนบชิดกับทะเลสีครามและท้องฟ้าสดใสของเกาะสมุย ห้องพักทั้ง 75 ห้องของ W Retreat แบ่งออกเป็น 7 แบบ แต่ละแบบแค่เห็นชื่อก็บอกได้ถึงไฮไลท์สำคัญของห้องนั้นๆ

ที่อยู่ : หาดแม่น้ำ ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ที่มา edtguide

Related links